Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin Truyền thông
Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin Truyền thông
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam
Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước
Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước
Ủy ban nhân dân thành phố Hội An
Ủy ban nhân dân thành phố Hội An
Văn phòng Thường trực về Nhân quyền
Văn phòng Thường trực về Nhân quyền
news_details

Triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu quyền con người ở Việt Nam

Triển lãm ảnh, tư liệu về thành tựu quyền con người ở Việt Nam

Triển lãm ảnh, tư liệu Thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người” sẽ khai mạc vào ngày 18/12/2019.

Sự nghiệp Đổi mới trong hơn 30 năm qua ở Việt Nam đã thu được những thành tựu quan trọng trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là thành tựu to lớn trong các lĩnh vực về xoá đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, văn hóa được nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế công nhận rộng rãi. 

Triển lãm sẽ có khoảng 300 ảnh tư liệu được chú thích song ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Các thành tựu ấy là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà nước Việt Nam luôn đặt con người ở trung tâm của sự phát triển. Đó cũng là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống nhân văn, nhân đạo của dân tộc Việt Nam; từ ý chí, nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam và sự cố gắng, nỗ lực và chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam với việc thực hiện nghiêm túc các chuẩn mực chung và nghĩa vụ quốc tế về quyền con người được quy định trong các Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người mà Việt Nam là thành viên.

Với mong muốn giới thiệu đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế vài nét chấm phá về các thành tựu đảm bảo và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức Triễn lãm ảnh, tư liệu “Vì hạnh phúc của mỗi người”. Triển lãm gồm 300 tư liệu, ảnh nghệ thuật được lựa chọn theo các khối nội dung: Tư tưởng quyền con người qua các triều đại phong kiến Việt Nam, thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo các quyền và tự do của con người trên các lĩnh vực quyền dân sự và chính trị, quyền văn hóa, kinh tế, xã hội, quyền của các nhóm dễ bị tổn thương và nỗ lực, đóng góp của Việt Nam cho cộng đồng quốc tế.

Triển lãm ảnh mang đến cái nhìn toàn cảnh về Việt Nam trong các giai đoạn phát triển đất nước

Điểm nhấn của Triển lãm là lần đầu tiên đã lựa chọn và giới thiệu tới công chúng 23 tư liệu được lựa chọn từ 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận ngày 31 tháng 7 năm 2009 – phản ảnh giá trị đặc sắc trong tư tưởng quyền con người qua các triều đại phong kiến Việt Nam. 

Triển lãm “Vì hạnh phúc của mỗi người” mở cửa tự do từ ngày 18 đến 22/12/2019, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng.