Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin Truyền thông
Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin Truyền thông
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam
Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước
Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước
Ủy ban nhân dân thành phố Hội An
Ủy ban nhân dân thành phố Hội An
Văn phòng Thường trực về Nhân quyền
Văn phòng Thường trực về Nhân quyền
news_details

Việt Nam, đất nước tươi đẹp

Việt Nam, đất nước tươi đẹp

Nhà nước Việt Nam đang cố gắng hết sức để xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng và văn minh, nơi mọi người được hưởng thụ đầy đủ các quyền con người. 

Đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người như: Công ước về Quyền Dân sự, Chính trị; Công ước về quyền Kinh tế, Văn hóa, Xã hội; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ; Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc; Công ước về Quyền Trẻ em; Điều này cho thấy Nhà nước Việt Nam luôn nghiêm túc với việc thực hiện các chuẩn mực chung và nghĩa vụ quốc tế về quyền con người được quy định trong các Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. 

 

Từ một nước nghèo, chậm phát triển, Việt Nam đã vươn lên nhóm nước đang phát triển, là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh trong khu vực và thế giới. Các lĩnh văn hóa, xã hội được quan tâm đầu tư phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống nhân dân được nâng cao, tuổi thọ trung bình tăng, công tác xoá đói giảm nghèo đạt những thành tựu to lớn được thế giới đánh giá cao. An ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm.

Ở đó, trẻ em được đi học, được đến trường. Những người khuyết tật được bình đẳng trong học tập, trong lao động và xây dựng đất nước. Bình đẳng giới giữa nam và nữ, mọi người đều có quyền trong cuộc sống, trong lao động. Những người trẻ khởi nghiệp và được hỗ trợ. Các sản phẩm mới đa dạng, hấp dẫn.

Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, với sự hiện diện của các tôn giáo được truyền vào từ bên ngoài như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo… và các tôn giáo được hình thành trong nước như đạo Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa… Nhiều tôn giáo có bề dày lịch sử và cũng có những tôn giáo mới hình thành.  Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân thực hiện quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; coi trọng chính sách đoàn kết và hòa hợp giữa các tôn giáo, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng, bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. 

 

Thành phố Hà Nội

Hội An, một trong những điểm đến nổi tiếng du khách thế giới

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, trẻ trung, năng động

Môi trường sống được bảo đảm, an ninh xã hội an toàn. Không chỉ cho thế hệ hiện tại mà còn cho cả các thế hệ mai sau. Việt Nam, đất nước và con người, mọi thứ đều đẹp, giản dị và bình yên. Việt Nam đã trở thành điểm đến yêu thích của các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới vì sự hùng vĩ của núi non, sông nước cho đến truyền thống hào hùng và sự bình dị từ con người nơi đây. Các cảnh quan được đánh giá cao, nhiều di sản được thế giới công nhận cùng an ninh ổn định.

Sách Trắng nêu rõ, với việc trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016, tham gia tích cực và thực chất vào các diễn đàn quốc tế về quyền còn người..., Việt Nam không những bảo đảm các quyền và tự do của người dân theo đúng các chuẩn mực quốc tế, mà còn đóng góp thiết thực vào sự nghiệp chung là thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người trên tất cả các cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế.

Bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu Á

Lễ hội đua voi ở Tây Nguyên

Thác Bản Giốc nơi địa đầu Tổ quốc

Niềm vui ngày khai giảng của cô và trò

Trên nền tảng những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua được nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế thừa nhận, với ý chí quyết tâm và tinh thần vươn lên của toàn dân tộc Việt Nam và trên tinh thần đối thoại cởi mở, hợp tác song phương và đa phương hiệu quả với các nước, các tổ chức quốc tế trên lĩnh vực nhân quyền, Nhà nước Việt Nam đã, đang và sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu ngày càng bảo đảm tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân trên cơ sở một nhà nước pháp quyền, đồng thời góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết những vấn đề khu vực và toàn cầu có liên quan đến quyền con người.

 

Quang cảnh buổi triển lãm

Triển lãm ảnh “Vì hạnh phúc của mỗi người” là bức tranh sinh động phản ánh thực tế các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam. Triển lãm ảnh do Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức từ 18 – 22/12 tại thành phố Đà Lạt.